(HPĐT)- Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Thương người như thể thương thân”, ngày 17-7-2019, dưới cái nắng chói chang của ngày rằm tháng 6, đoàn từ thiện Tập đoàn Đỉnh Vàng do chị Nguyễn Kim Thúy, Tổng giám đốc dẫn đầu đến thăm Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần tại thôn Đan Điền, xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.

Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, được thành lập từ năm 1977 và là nơi tổ chức, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho những người bệnh tâm thần nặng được điều trị ở các bệnh viện khác nhưng không khỏi, hoặc những người bệnh tâm thần vô gia cư, thuộc gia đình nghèo, neo đơn không có người chăm sóc… Toàn bộ 369 người bệnh tại đây đều là người có hoàn cảnh đặc biệt.

Đoàn chuẩn bị bữa trưa cho người bệnh tại Trung tâm.

Với mong muốn được góp phần chia sẻ, động viên những người bệnh tâm thần, Tổng giám đốc Nguyễn Kim Thúy tự tay chuẩn bị chu đáo.  Chị chọn mua và chuẩn bị đồ để người đang điều trị tại Trung tâm có được bữa cơm trưa cải thiện. Khi đến Trung tâm, sau khi gặp gỡ trao đổi với các y bác sĩ phụ trách bệnh viện, chị Thúy cùng đoàn và các bác sĩ, điều dưỡng viên tham gia chuẩn bị  bữa trưa cho người bệnh.

     Với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của đồng chí Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo, sự giúp đỡ nhiệt tình của các cán bộ, bác sĩ tại Trung tâm, Đoàn trực tiếp gặp gỡ và thăm hỏi những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. Tận mắt chứng kiến những hoàn cảnh đặc biệt,  phẩn nào cảm nhận được những khó khăn, những đau đớn mà mỗi người bệnh phải trải qua, ai cũng mong làm việc gì đó thiết thực giúp đỡ những người không may mắn trong cuộc sống.

Chị Nguyễn Kim Thúy và các thành viên trong đoàn hỗ trợ người bệnh dùng bữa trưa.

Giờ ăn trưa tại Trung tâm.

Ngoài việc quan tâm đến người bệnh nhân, chị Thúy còn trăn trở đến cơ sở vật chất của bệnh viện. Trước tình trạng khó khăn của trung tâm, chị Thúy hy vọng sẽ lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay góp sức giúp đỡ, hỗ trợ những người  khó khăn, éo le chiến đấu với bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống. Chị cho biết, “một con én nhỏ chẳng làm nên mùa xuân”, dù một hay hai cá nhân có điều kiện đến mấy cũng không thể tự giải quyết được mà cần sự đồng lòng của toàn xã hội. Nhiều người cùng làm sẽ mang lại sức mạnh to lớn, “góp gió thành bão”, tạo nguồn lực phá tan mọi vất vả, thiệt thòi của những người có hoàn cảnh đặc biệt. 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng với các bác sĩ tại Trung tâm.

   Trở về từ chuyến từ thiện, mỗi thành viên trong đoàn đều cảm thấy bùi ngùi, xúc động và mong muốn sẽ làm tốt hơn nữa công việc của mình, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng; kết nối những trái tim nhân hậu, bao dung với những người đang cần sự  giúp đỡ, vì một xã hội thiện nguyện và tốt đẹp hơn…

Trích Báo Hải Phòng điện tử – http://baohaiphong.com.vn/baohp/vn/home/InfoDetail.jsp?ID=22221&cat=95

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *